Hình ảnh màng trinh bình thường: các dạng màng trinh, cách nhân biết đã rách hay chưa?

Xã hội phát triển nên vấn đề về trinh tiết của phụ nữ đã không còn nặng nề, nhiều người đã suy nghĩ thoáng hơn. Tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều người coi trọng vấn đề này, họ sẽ đánh giá đạo đức, phẩm hạnh của người con gái thông qua trinh tiết. Vì vậy sẽ có rất nhiều người quan tâm đến hình ảnh màng trinh bình thường của con gái sẽ thế nào? Cùng các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hồng Cường tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

TÌM VỀ THÔNG TIN VỀ MÀNG TRINH

Màng trinh ở nữ giới được biết đến là một lớp màng mỏng rộng khoảng 0,5 cm, nằm phía trong âm đạo và có màu hồng nhạt. Kiểm tra hình ảnh màng trinh sẽ thấy nó nằm sau môi bé và môi lớn, nó là lớp màng tạo ra sự ngăn cách giữa âm hộ và âm đạo. Tùy vào cơ địa mỗi người nhưng thông thường màng trinh sẽ nằm cách cửa âm đạo khoảng từ 2 – 3 cm.

Tìm hiểu bạn sẽ biết rằng màng trinh thật sự quan trọng trong việc bảo vệ vùng kín của bạn. Nó chính là tấm lá chắn bảo vệ âm đạo trước sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh vùng kín. Nhờ vào lớp màng trinh mà chị em có thể giảm thiếu tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Hình ảnh màng trinh bình thường của phụ nữ

Con gái hình ảnh màng trinh bình thường sẽ có những lỗ nhỏ trên bề mặt, những lỗ nhỏ này giúp kinh nguyệt và dịch âm đạo có thể thoát ra bên ngoài dễ hơn, hạn chế việc bị ứ đọng. Ngoài ra màng trinh còn biết đến với tác dụng cân bằng lượng dịch nhầy cho âm đạo.

Khi chưa rách màng hình ảnh màng trinh bình thường sẽ có nhiều dạng, có độ co giãn và cấu tạo mềm mại. Tuy nhiên vì màng trinh có thể là một lớp màng mỏng nên nó rất dễ bị rách khi phụ nữ quan hệ lần đầu, hoặc đan nạn, chấn thương,…

HÌNH ẢNH MÀNG TRINH BÌNH THƯỜNG CÓ CÁC DẠNG NÀO?

Mang trinh hầu hết đều xuất hiện ở các bé gái ngay từ lúc mới chào đời bởi vì lớp màng này đã được hình thành từ khi em bé nằm trong bụng mẹ. Hình ảnh màng trinh bình thường có nhiều dạng và độ dày, mỏng của lớp màng này phụ thuộc theo cơ địa từng người. Những trường hợp không có màng trinh, dị dạng sinh dục vẫn có nhưng thực sự rất ít. Theo thống kê, hình ảnh màng trinh bình thường sẽ có các dạng:

Màng trinh bình thường dạng hình cầu

Giống với tên gọi của hình dáng này, màng trinh hình cầu thì hình dáng của nó cũng giống với một chiếc cầu bắc ngang qua thành âm đạo. Hình ảnh màng trinh theo hình dạng này thường có độ co giãn rất tốt vì vậy nó sẽ khó rách hơn trong lần đầu tiên con gái quan hệ đặc biệt là khi “cậu bé” của đối tác khiêm tốn. Tuy nhiên khi đã rách thì sẽ đau hơn bình thường rất nhiều nhưng máu chảy ra lại rất ít.

Hình ảnh màng trinh bình thường dạng Labié

Hình ảnh màng trinh theo dạng này thưởng mỏng và rất dễ bị tổn thương. Vì vậy nó sẽ bị rách ngay từ lần quan hệ đầu tiên và lượng máu khi màng trinh bị rách cũng rất ít, chỉ một vài giọt xuất hiện.

Hình ảnh màng trinh dạng hình tròn

Âm đạo sẽ được bảo vệ và che chắn bởi lớp màng trinh có dạng hình bầu dục. Với dạng màng trinh này thì lần đầu tiên quan hệ lớp màng rất dễ rách, gây đau và ra nhiều máu hơn so với những hình dạng màng trinh khác.

Các hình dáng của màng trinh bình thường

Màng trinh có dạng hình lưỡi liềm

Đây là một dạng hình dáng màng trinh đặc biệt, nó có khả năng chịu được tác động tư bên ngoài vào. Với màng trinh dạng lưỡi liềm khi chị em quan hệ nó có thể dạt qua một bên rồi sau đó quay lại vị trí cũ. Vì vậy lần đầu chị em quan hệ sẽ không có hiện tượng chảy máu, thông thường màng trinh bị rách và chảy máu khi dương vật cọ xát nhiều lần.

Hình ảnh màng trinh bình thường dạng lá

Màng trinh theo hình dáng này cũng có độ đàn hồi tốt, chúng có thể co dãn khi dương vật xâm nhập vào sau đó vẫn có thể quay lại như ban đầu khi dương vật rút ra. Vì vậy trong lần đầu quan hệ thì lớp màng trinh theo dạng hình này cũng không dễ bị rách cũng như hầu như không chảy máu.

Màng trinh có dạng hình khuyên

Đây là hình dạng màng trinh mà thường thấy nhất ở nữ giới. Quan sát hình ảnh màng trinh sẽ thấy ban đầu nó có hình tròn đều, nằm phía trong âm đạo cách từ 2 – 3 cm và che kín âm đạo. Khi quan hệ lần đầu nó sẽ làm rách âm đạo theo phương thẳng đứng, lượng máu chảy ra không nhiều chỉ một vài giọt và sẽ lành sau khoảng 1 tuần.

KIỂM TRA HÌNH ẢNH MÀNG TRINH BÌNH THƯỜNG VÀ HÌNH ẢNH MÀNG TRINH ĐÃ RÁCH

Màng trinh đã rách và chưa rách

Màng trinh bị rách có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân: có thể do quan hệ lần đầu, tai nạn, chấn thương khi chơi thể thao hoặc trường hợp hiếm là do bẩm sinh không có màng trinh hoặc dị dạng sinh dục. Chị em phụ nữ sẽ rất hoang mang không biết liệu trinh tiết có còn hay không và có thể kiểm tra tại nhà theo cách như sau:

Trước tiên chị em rửa tay thật sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn để đảm bảo vệ an toàn và vệ sinh.

Chị em ngồi theo tư thế chếch 45 độ so với âm đạo để có thể dễ dàng quan sát ngoài ra chị em có thể dùng gương để soi. Tiếp đó dùng ngón tay đặt vào cửa mình rồi tách nhẹ nhàng phần môi bé và lớn ra là có thể thấy cổ tử cung mở.

Sau khi tách hẳn ra chị em quan sat bằng mắt thường sẽ thấy một lớp màng khá mỏng nằm ngang cổ tử cung có nghĩa là màng trinh chưa bị rách. Còn nếu không thấy lớp màng có nghĩa nó đã rách.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về hình ảnh màng trinh bình thường, các dạng của màng trinh cũng như cách kiểm tra màng trinh tại nhà. Với cách kiểm tra màng trinh chưa rách và đã rách thực hiện tại nhà trên đây chị em cần đọc thật kỹ để không vô tình làm rách màng trinh. Chị em tuyệt đối không đưa vật dụng hay ngón tay sâu vào trong âm đạo vì như vậy có thể làm màng trinh bị rách, cũng như phòng tránh những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Vì vậy nếu bạn muốn đảm bảo an toàn có thể đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra chính xác và Phòng khám đã khoa Hồng Cường với địa chỉ tại 83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM là nơi bạn có thể tin tưởng. Hoặc bạn có liên hệ tư vấn, đặt lịch khám trước thông qua số Hotline (028) 7307 0666 hoặc Nhấn vào Bảng Chat bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:
Hột le là gì?