Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần? 2 vạch đậm là mấy tuần?

 Việc sử dụng que thử thai là một phương pháp đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm giúp phụ nữ xác định mình đã có thai chưa. Thông thường, que thử thai sẽ hiện kết quả 1 vạch hoặc 2 vạch để các mẹ dễ dàng nhận biết được kết quả. Vậy thì trong trường hợp que 2 vạch đậm là mấy tuần và thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần? thông tin cũng là thắc mắc của khá nhiều mẹ và sẽ được giải đáp rõ bên dưới.

QUE THỬ THAI CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Que thử thai là một dụng cụ test nhanh giúp chị em phụ nữ xác định mình đã có thai hay chưa thông qua nồng độ hCG có trong nước tiểu. Theo đó, khi trứng và tinh trùng gặp nhau thì sẽ xảy ra quá trình thụ thai và hình thành hợp tử. Lúc này, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone đó  là hCG (viết tắt của hormone Chorionic gonadotropin).

Trong quá trình phát triển nhau thai thì số lượng hormone hCG này càng phát triển và tăng dần lên sau một thời gian ngắn. Do đó, khi sử dụng que thử thai để đo nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ giúp xác định được bạn đã có thai hay chưa.

Độ chính xác của que thử thai có thể lên đến 98% nếu thực hiện đúng thời điểm, dùng que chất lượng. Nếu dùng que cho kết quả khác, không rõ thì thường là do sử dụng que thử không đúng cách, thử thai không đúng thời điểm, hay que bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc như kháng sinh như thuốc an thần, lợi tiểu,… cũng có thể làm cho kết quả que thử không rõ ràng hoặc không chính xác.

Nồng độ HCG cũng có thể tăng với những phụ nữ bị trường hợp mang thai ngoài tử cung, bị u nang buồng trứng, từ đó gây kết quả que thử thai 2 vạch trong khi nữ giới không hề có thai.

THỬ QUE 2 VẠCH MỜ LÀ THAI MẤY TUẦN? 2 VẠCH ĐẬM LÀ MẤY TUẦN?

Nhiều chị em lo lắng khi kết quả sau khi thử thai không rõ ràng, không biết mình có thai hay chưa và thai đang ở tuần thứ mấy. Vậy thì thử que 2 vạch đậm là thai mấy tuần, 2 vạch mờ là mấy tuần?

Các bác sĩ Sản khoa cho biết nếu chị em thử thai 2 vạch mờ thì nhiều khả năng bạn chỉ mới cấn thai. Lúc này, thai nhi chỉ mới khoảng dưới 5 tuần tuổi. Trường hợp nếu thai từ 5 tuần trở lên thì kết quả sẽ là 2 vạch đậm rõ ràng.

Ngoài ra, một số thông tin khác về kết quả que thử thai giúp chị em nẵm rõ hơn như là:

Thử thai 2 vạch thì thai được mấy tuần?

Các bác sĩ cho biết sau khi dùng que thử thai lên 2 vạch đỏ và chậm kinh từ 7-15 ngày (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối) thì các mẹ có thể đi siêu âm. Vì đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì thai nhi lúc này cũng đã được khoảng 5 – 6 tuần tuổi.

Nếu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao?

Dù vạch đậm hay mờ nhưng chỉ cần là que có 2 vạch thì khả năng mang thai của chị em là rất cao. Hiện tượng mờ này có thể do bạn rút que sớm khỏi nước tiểu hoặc thử thai quá sớm khiến nồng độ hCG trong nước tiểu không đủ. Lúc này chúng ta nên đợi thêm vài ngày nữa và thử lại thì sẽ đảm bảo cho kết quả rõ hơn.

LÀM GÌ ĐỂ KẾT QUẢ THỬ THAI CHÍNH XÁC RÕ RÀNG HƠN?

Để đảm bảo một kết quả thử thai chính xác rõ ràng hơn, chị em không phải hồi hộp lo lắng và dễ dàng đưa ra quyết định là giữ hay phá. Thì các bác sĩ khuyên là chị em nên đi khám, kiểm tra và siêu âm tại những cơ sở chuyên khoa uy tín.

Việc kiểm tra siêu âm, bác sĩ sẽ thực hiện bằng các phương pháp xét nghiệm nồng độ hCG, siêu âm đầu dò hoặc siêu âm bụng,... với máy móc công nghệ sẽ đảm bảo kết quả chính xác, nhanh chóng.

⇒ Tại TPHCM, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường để được thăm khám khi nghi ngờ mang thai nhưng trước đó dùng que test không có kết quả rõ ràng. Phòng khám chuyên về Sản – Phụ khoa với những hạng mục để chị em có thể tham khảo như khám thai định kỳ, kiểm tra thai, đình chỉ thai ngoài ý muốn, tầm soát các bệnh lây qua đường tình dục cho thai nhi.

⇒ Thực hiện kiểm tra thai tại đây với độ chính xác cao, máy móc tiên tiến cùng với trình độ chuyên môn của bác sĩ. Bên cạnh đó môi trường làm việc xây dựng rộng rãi, khử trùng thường xuyên nên giúp bệnh nhân cũng có thể an tâm hơn.

⇒ Những chị em có nhu cầu bỏ thai ngoài ý muốn tại phòng khám sẽ được tư vấn kỹ, các bác sĩ áp dụng phương pháp bỏ thai an toàn, phù hợp, ít ảnh hưởng đến tử cung, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

⇒ Thời gian làm việc tại phòng khám có sự linh hoạt, bắt đầu từ 8h – 20 tất cả các ngày trong tuần, kể cả T7 – CN và ngày Lễ Tết giúp chị em dễ dàng sắp xếp công việc để an tâm thăm khám. Đồng thời chị em có thể dễ dàng đặt hẹn để được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu.

Hy vọng với những thông tin về có thai mấy tuần thì que thử hiện 2 vạch cũng như thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần? 2 vạch đậm là mấy tuần? sẽ giúp chị em có thể dễ dàng biết được kết quả, đồng thời có thời gian thăm khám kiểm tra kỹ hơn. Mọi thông tin cần tư vấn – lấy hẹn khám hoặc phá thai an toàn, bạn có thể Nhấp Chat để được hỗ trợ.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.