Mất trinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu đã mất trinh

Trong xã hội hiện đại, đa phần người đàn ông đã nghĩ thoáng và tiến bộ hơn, họ không còn đặt nặng vấn đề trinh tiết của nửa kia. Tuy nhiên không đặt nặng không đồng nghĩa với việc bị lừa dối, vậy nên trong vấn đề này cả hai cũng cần thành thật với nhau. Vậy mất trinh là gì và làm sao để các bạn nữ nhận biết được mình đã mất trinh? Hãy cùng các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hồng Cường giải đáp bên dưới bài viết nhé.

MẤT TRINH LÀ GÌ?

Tìm hiểu về trinh tiết bạn sẽ biết màng trinh của nữ giới là một lớp màng mỏng, vị trí của nó là nằm sau cánh cửa âm đạo khoảng từ 2 – 3cm. Màng trinh sẽ có một lỗ hoặc nhiều lỗ với mục đích để kinh nguyệt và nước tiểu có thể thoát ra ngoài khi cần thiết. Độ dày, mỏng của màng trinh ở mỗi người là không giống nhau, phụ thuộc vào cơ địa.

Mất trinh ở nữ giới là như thế nào?

Vẫn sẽ có rất nhiều bạn không biết mất trinh ở nữ là gì hay mất trinh là như thế nào? Hiểu đơn giản mất trinh chính là bạn làm rách lớp màng trinh mỏng ở cửa âm đạo. Việc gái mất trinh thường do tác động của vật thể lạ làm cho màng trinh bị rách.

Vậy mất trinh là khi nào xảy ra? Hầu như nguyên nhân xảy ra việc mất trinh đến từ việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn nữ dù chưa quan hệ tình dục nhưng vẫn bị rách màng trinh bởi có thể cấu tạo lớp màng mỏng dẫn tới bị rách khi hoạt động mạnh hoặc ngã xe. Và mặc dù rất hiếm nhưng vẫn có trường hợp phụ nữ đã quan hệ tình dục nhưng lớp màng quá dày không thể bị rách mãi tới khi sinh đẻ thì mới xảy ra hiện tượng mất trinh.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MẤT TRINH LÀ GÌ?

Giải đáp được thắc mắc con gái mất trinh là sao tuy nhiên để nhận biết cơ thể đã mất trinh hay chưa thì con gái cần phải dựa trên các dấu hiệu nhận biết sau:

Nhận biết khi quan hệ tình dục

Để nhận biết việc mất trinh thì quan hệ tình dục là một trong những thời điểm để phát hiện lớp màng trinh đã mất hay chưa? Vì vậy nữ giới có thể dựa trên những dấu hiệu dưới đây đẻ khẳng định lớp đã rách:

➦ Chảy máu khi quan hệ

Với những bạn nữ lần đầu quan hệ thì sẽ nhận thấy hiện tượng chảy máu âm đạo. Có thể hiểu đơn giản dương vật của bạn nam xâm nhập vào âm đạo sẽ khiến cho lớp màng trinh tiết bị rách dẫn đến việc chảy máu. Vì lớp màng bị rách nên sẽ dẫn đến cảm giác đau buốt âm đạo khi quan hệ lẫn sau khi quan hệ.

Quan hệ lần đầu tiên bị chảy máu do màng trinh bị rách

Lượng máu khi rách màng trinh nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa của từng người phụ nữ khác nhau. Tuy nhiên vẫn sẽ có các trường hợp nữ giới dù quan hệ lần đầu nhưng không xảy ra hiện tượng chảy máu.

➦ Đau rát khi lần đầu quan hệ

Trong lần đầu tiên quan hệ tình dục hầu như các bạn nữ sẽ cảm giác đau buốt, khó chịu âm đạo. Hiểu đơn giản là lúc này “cô bé” đang còn quá nhỏ, không có nhiều chất bôi trơn. Và khi khi dương vậy xâm nhập khiến mất màng trinh và “cô bé” phải giãn ra đột ngột theo kích thích dương vật dẫn đến việc đau rát.

Đối với những bạn nữ đã mất trinh thì đã quen hơn với kích thước dương vật, cổ tử cung cũng rộng hơn dẫn đến việc quan hệ sẽ bớt đau rát hơn. Hầu như các trường hợp gái mất trinh thì khi quan hệ dương vật dễ dàng ra vào âm đạo hơn.

Nhận biết dựa theo quan sát bên ngoài

Có rất nhiều hiệu để các bạn nữ biết như thế nào là mất trinh thông qua những quan sát thực tế cơ thể mình, cụ thể:

➦ Khác biệt trong dáng đi

Những bạn nữ khi đã mất trinh sau quan hệ thường thì dáng đi sẽ có sự thay đổi, phần háng đi thường bè và rộng ra hơn. Nhiều người đã không thể khép chân khi ngồi và bắt buộc phải luyện tập để cải thiện. Tuy nhiên cũng trường hợp việc khép háng đã là thói quen từ trước nên dáng đi dù đã mất trinh của họ vẫn chuẩn và khó phát hiện ra.

Mất trinh sau khi quan hệ lần đầu có thể sẽ thay đổi dáng đi

➦ Nhận diện qua màu sắc âm đạo và vú

Con gái có thể đoán được mất trinh hay chưa dựa vào việc quan sát vú và âm đạo của mình, xem màu sắc như thế nào? Nếu con gái chưa mất trinh thì đầu vú thường có màu hồng nhạt, nhũ hoa nhỏ. Sau khi quan hệ đã làm mất trinh rồi thì vú sẽ nảy nở căng tròn hơn do nó được xoa bóp nhiều.

Còn âm đạo của nữ giới đã mất trinh thường sẫm màu hơn trước, môi lớn và bé của âm đạo không còn gọn mà có thể dài hoặc to ra. Trái ngược trước đây nữ chưa mất trinh âm đạo sẽ hồng hào, thon gọn hơn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cụ thể về mất trinh là gì cũng như những dấu hiệu để nữ giới nhận biết việc mất trinh. Ngoài ra thì chị em có thể nhận biết việc mình đã mất trinh hay chưa một cách chính xác nhất đó là đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra, vá màng trinh độ chân thật đến 99%. Và hiện nay Phòng khám đa khoa Hồng Cường – nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, kỹ thuật tiên tiến là điểm đến mà chị em có thể tin tưởng.

Thông tin liên hệ phòng khám

• Địa chỉ phòng khám: 83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM

• Hotline tư vấn miễn phí(028) 7307 0666

• Thời gian làm việc: Từ 8h sáng – 20h tối (Từ T2 – CN)

Ngoài kiểm tra, vá màng trinh chị em nếu muốn tư vấn, thăm khám phụ khoa cũng có thể Phòng khám đa khoa Hồng Cường để được tư vấn và nhận được kết quả chính xác nhất nhé. Hoặc có thể liên hệ Tư vấn và Đặt hẹn khám trước thông qua hệ thống trực tuyến bằng cách nhấn vào Bảng Chat bên dưới.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.