Các bạn nữ vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Hiểu được sức khỏe tình dục sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm và đặc biệt là chủ động hơn trong kế hoạch có em bé. Một trong những thắc mắc xoay quanh vấn đề này được nhiều bạn quan tâm nhất chính là vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây.

CÁC BẠN NỮ VỪA HẾT KINH 2 NGÀY QUAN HỆ CÓ BẦU KHÔNG?

Quan hệ tình dục là việc vô cùng bình thường, nhưng làm sao để quan hệ an toàn và tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả là điều không phải ai cũng làm được. Trong đó, để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn, nhiều người đã và đang đặt ra câu hỏi liệu vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Sau khi người phụ nữ kết thúc kỳ kinh nguyệt thì trứng đã bị rụng và tiêu biến. Do đó, nếu các bạn nữ quan hệ tình dục từ khoảng sau 1 đến 2 ngày sạch kinh thì khả năng mang thai là rất thấp vì lúc này, tinh trùng rất khó có cơ hội để tiếp xúc với trứng.

Như vậy, khi vừa sạch kinh 2 ngày thì khả năng có bầu khi quan hệ là vô cùng thấp. Do đó, các bạn nữ hoàn toàn có thể yên tâm vì thời điểm vừa sạch hết kinh khá an toàn, tỷ lệ thụ thai thường nhỏ.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những bạn nữ nào có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Do đó, tốt nhất nếu không muốn có thai ngoài ý muốn thì khi quan hệ, bạn vẫn nên cẩn trọng sử dụng các phương pháp tránh thai đúng cách để đảm bảo an toàn hơn.

Quan hệ sau khi hết kinh 2 ngày sẽ có khả năng mang thai thấp

KHẢ NĂNG MANG THAI KHI QUAN HỆ SAU SẠCH KINH

Thông thường, khoảng thời gian sau giai đoạn sạch kinh từ 1 đến 5 ngày chính là thời điểm an toàn, tỷ lệ có thai khi quan hệ vào lúc này là rất thấp. Tuy nhiên, khả năng mang thai sau thời điểm sạch kinh này còn tùy thuộc vào tùy người. Nhất là đối với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều giữa các tháng thì khả năng có bầu khi quan hệ sau 2 ngày sạch kinh sẽ cao hơn.

Cụ thể, một số người sẽ có chu kỳ rụng trứng sớm hơn so với mặt bằng chung sau khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó khi quan hệ, tinh trùng đi vào âm đạo sẽ có thời gian sống sót tại đây đến 5 ngày. Do đó, vẫn có nhiều trường hợp thụ thai thành công trong giai đoạn vừa hết sạch kinh được xem là an toàn này.

CHIA SẺ CÁCH TÍNH THỜI GIAN THỤ THAI CHUẨN XÁC

Tìm hiểu và nắm được cách tính các thời điểm thụ thai chuẩn xác sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc tránh mang thai “vỡ kế hoạch”. Dựa trên cách tính thời gian thụ thai và ngày nào an toàn, bạn có thể chọn cách sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để giảm thiểu tối đa tỷ lệ thụ thai.

Thông thường, thời gian an toàn khi quan hệ cho các cặp đôi chính là từ ngày 22 đến trước ngày bắt đầu vào chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó, vào giai đoạn này, trứng của người phụ nữ thường đã rụng và trở nên thoái hóa hoàn toàn. Do đó, việc tinh trùng gặp được trứng và thụ tinh vào thời điểm này sẽ vô cùng thấp. Tuy nhiên, trong các trường hợp trứng của người nữ rụng sớm, vào khoảng sau ngày 20 thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

♦ Từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 7 trong kỳ kinh nguyệt, khả năng có thai khi quan hệ tình dục cũng rất thấp. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp các chị em vẫn có thai trong giai đoạn này vì trứng rụng sớm. Do đó, cách tốt nhất là các cặp đôi vẫn nên cân nhắc dùng các biện pháp tránh thai để đề phòng việc mang thai ngoài ý muốn.

♦ Cuối cùng, thời điểm dễ mang thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt chính là từ ngày 10 đến ngày 15. Do đó, các chị em khi quan hệ vào giai đoạn này mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai an toàn nào thì chắc chắn khả năng mang thai là vô cùng lớn.

GỢI Ý CÁC CÁCH GIÚP TRÁNH THAI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Thay vì cứ lo lắng về vấn đề vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không thì cách tốt nhất là các bạn nên chủ động tìm hiểu rõ và áp dụng những biện pháp tránh thai phù hợp, an toàn và hiệu quả.

1. Dùng bao cao su khi quan hệ

Bao cao su là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất của các cặp đôi khi muốn phòng tránh thai an toàn và hiệu quả. Thông thường, bao cao su thường được biết đến là để dùng cho các bạn nam. Tuy nhiên trên thực tế cũng có loại bao cao su dành riêng cho các bạn nữ giới.

Bên cạnh khả năng giúp tránh thai hiệu quả, bao cao su còn giúp các cặp đôi tránh được nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm khi quan hệ. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ an toàn cũng như khả năng tránh thai như mong muốn, các bạn nên chọn loại bao cao su uy tín, chất lượng và đặc biệt là sử dụng, bảo quản đúng cách.

Dùng bao cao su là cách tránh thai an toàn

2. Uống thuốc tránh thai dài ngày

Các loại thuốc tránh thai sẽ chứa nội tiết tố và hoạt động bằng cách ngăn cản sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng. Bên cạnh đó, các hormone có trong loại thuốc này cũng làm cho chất nhầy trong cổ tử cung đặc lại hơn, từ đó ngăn chặn việc tinh trùng bơi vào gặp trứng hiệu quả.

Hiện nay, các bạn nữ hoàn toàn có thể chọn lựa giữa thuốc tránh thai có cả hai thành phần estrogen và progestin hoặc chỉ chứa progestin để dùng.

3. Dùng thuốc tránh thai dạng tiêm

Thuốc ngừa mang thai dạng tiêm sẽ chứa hormone progesterone và chỉ sử dụng để tiêm một lần vào bắp tay. Lúc này, progesterone sẽ được tiết dần vào cơ thể của người nữ và có tác dụng phòng tránh mang thai từ 1 đến 3 tháng tùy vào loại thuốc.

Thuốc dạng tiêm này sẽ khiến cho trứng bị ức chế rụng với tỷ lệ tuyệt đối. Bên cạnh đó, chất nhầy ở cổ tử cung cũng sẽ bị thuốc ức chế mạnh, làm cho tinh trùng không thể xâm nhập vào tử cung. Do đó, đây là một trong những cách tránh thai cho hiệu quả vô cùng cao với tỷ lệ lên đến 99,6%.

4. Uống thuốc tránh mang thai dạng khẩn cấp

Đây là một cách tránh thai thường được dùng khi các cặp đôi quan hệ nhưng không dùng các biện pháp an toàn, hoặc có dùng nhưng gặp phải sự cố nào đó. Những viên thuốc tránh thai dạng khẩn cấp này sẽ chứa progestin.

Việc dùng cách tránh thai khẩn cấp này có thể làm cho người phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt và gây ra một số vấn đề khác. Hiệu quả của thuốc tránh mang thai dạng khẩn cấp thì khoảng 75% nếu dùng trong 72h đầu sau quan hệ và sẽ không cao khi dùng sau 72h tiếp theo.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng 75% trong vòng 72h

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ và giải đáp chi tiết thắc mắc vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không cùng với các biện pháp tránh thai được dùng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng thông qua đó, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để quan hệ an toàn và phòng tránh thai hiệu quả.

Bên cạnh đó, sau khi quan hệ thì việc kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ là vô cùng cần thiết. Nếu có nhu cầu khám phụ khoa, các chị em nên chọn những cơ sở y tế uy tín, chẳng hạn như phòng khám đa khoa Hồng Cường.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ khám phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Cường, các chị em có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline (028) 7307 0666 hoặc nhấn vào KHUNG CHAT phía dưới để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất!

Có thể bạn quan tâm:
tạo hình lông vùng kín nữ giới 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.