Bật mí những sự thật về some mà có thể bạn chưa biết

Hiện nay quan niệm về tình dục đã có nhiều thay đổi, có nhiều những khái niệm mới được phổ biến rộng rãi hơn. Những khái niệm mới trong quan hệ tình dục như một thỏi nam châm thu hút và some là một trong số đó. Chơi some được đánh giá như một chuyến phiêu liêu đưa con người đến những khoái cảm mãnh liệt và đầy kích thích. Vậy chơi some chính xác là gì? Hãy cùng các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hồng Cường tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

CHƠI SOME LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Có lẽ nhiều người đã từng nghe đến cụm từ some tuy nhiên chưa hẳn đã hiểu chính xác về khái niệm này. Có thể hiểu đơn giản some là hình thức quan hệ tình dục có nhiều hơn hai người tại cùng một thời điểm. Những người chơi some có thể cùng lúc quan hệ thâm nhập với nhiều người và có những khoái cảm kích thích khác nhau.

Chơi some thì người tham gia không bị ràng buộc về giới tính, tình trạng độc thân hay đang trong mối quan hệ. Những người có nhu cầu chỉ cần đủ tuổi, đồng ý và tự nguyện trước những nguyên tắc chung của nhóm some mà họ tham gia.

Thời điểm hiện tại xu hướng về tình dục này không còn là khái niệm xa lạ. Có rất nhiều hội nhóm, các diễn đàn về chơi some được đông đảo người tham gia. Người biết về some không nhiều sẽ nhầm lẫn chơi some sẽ chơi threesome hay foursome tuy nhiên khái niệm về some còn rộng hơn nữa. Có rất nhiều hình thức khi chơi some như:

➦ Threesome: đây là hoạt động tình dục mà 3 người thực hiện cùng một lúc và không bắt buộc giới tính của người tham gia.

➦ Foursome: hình thức này sẽ có 4 người tham gia vào hoạt động tình dục.

➦ Gang bang: thực hiện hoạt động tình dục này thì sẽ có ba người lần lượt quan hệ với cùng một người.

➦ SoftSwinging: được biết đến là hoạt động quan hệ tình dục giữa 2 cặp đôi. Với hình thức này thì một cặp đôi sẽ quan sát cặp đôi còn lại quan hệ tình dục hoặc cả hai cặp đều quan hệ cùng một lúc trong cùng không gian nhưng sẽ không có sự trao đổi qua lại bạn tình với nhau.

TẠI SAO NGÀY CÀNG NHIỀU NGƯỜI THÍCH SOME?

Chơi some ngày càng được phổ biến rộng rãi và được nhiều người yêu thích thậm chí là nghiện. Lý do được nhiều người thích chơi some đưa ra nhất đó là họ có mong muốn có thêm những hoạt động quan hệ tình dục mới lạ, kích thích. Ngoài ra còn một số yếu tố khiến mọi người yêu thích trải nghiệm này đó là:

➤ Có thể khám phá, trải nghiệm và học hỏi những tư thế, kỹ thuật mới về quan hệ tình dục.

➤ Muốn được khơi gợi ham muốn, kích thích khi quan hệ với một bạn tình mới.

➤ Có khả năng khơi gợi sự ghen tuông, khao khát trong một mối quan hệ đã phát triển trong thời gian dài.

NHỮNG RỦI RO CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI CHƠI SOME

Chơi some mang đến cho con người trải nghiệm tình dục với những kích thích và khoái cảm mới lạ. Tuy nhiên chơi some cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và tác hại. Trước khi quyết định tham gia vào hình thức quan hệ tình dục mới này bạn cần xác định được những rủi ro có thể gặp phải dưới đây:

➦ Có nguy cơ nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục: quan hệ tình dục nhóm khiến người tham gia dễ mắc các bệnh truyền nhiễm HIV, STIs,.. nhiều hơn so với các hoạt động quan hệ tình dục giữa hai người.

➦ Làm xấu đi mối quan hệ: có nhiều cặp đôi đã hâm nóng tình cảm của mình bằng việc chọn chơi some. Những cảm xúc kích thích, ham muốn mới nhưng đồng thời nó cũng có những tác dụng ngược. Theo các chuyên gia tại Phòng khám Hồng Cường chơi some có thể làm gia tăng tỷ lệ ngoại tình, mất lòng tin và thậm chí là đổ vỡ mối quan hệ.

➦ Đối mặt với sự kỳ thị: chế độ một vợ một chồng được xã hội và pháp luật công nhân vì vậy quan hệ tình dục theo quan điểm xã hội là sẽ thuộc về hai người với nhau. Tại Việt Nam hình thức quan hệ nhiều người như some chưa được phổ biến và xã hội chấp nhận. Vì vậy khi bạn chơi some có thể bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối liên quan đến việc kỳ thị trong xã hội.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA CHƠI SOME

Nếu bạn thực sự muốn tham gia trải nghiệm hoạt động tình dục mới như some bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc sau đây để đảm bảo sự an toàn:

Some không phải là biện pháp “sửa chữa” một mối quan hệ

Những ai đang gặp các vấn đề trong chuyện tình cảm và nghĩ rằng some có thể kích thức ham muốn, sự ghen tuông của đối phương thì nên suy nghĩ cẩn trọng hơn. Những trải nghiệm tình dục này chỉ mang đến những kích thích, ham muốn tại thời điểm đó tuy nhiên nó sẽ không thể giải quyết các vấn đề một cách lâu dài. Thậm chí có rất nhiều trường hợp mối quan hệ lâm vào bế tắc, tan vỡ vì đã trải nghiệm some.

Có giao tiếp và đồng thuận giữa các đối tác tham gia

Hãy nhớ rằng trước khi tham gia cuộc yêu ba người, 4 người hay thậm chí là nhiều hơn thì phải chắc chắn những người tham gia đều đồng ý luật chơi. Sự đồng ý này phải dựa trên tinh thần tự nguyện, không bị tác động, thao túng hay đe dọa.

Tuân thủ theo những biện pháp an toàn khi quan hệ

Chơi some hay bất cứ hình thức nào khác đều dựa trên ham muốn về sự kích thích, trải nghiệm thú vị. Sẽ không ai mong muốn việc có thai ngoài ý muốn hay lây nhiễm bệnh tình dục khi tham gia hoạt động này. Vì vậy tại bất cứ lần quan hệ tình dục nào người tham gia đều phải thực hiện các biện pháp an toàn. Kể cả việc bạn chỉ quan hệ bằng miệng cũng cần thực hiện biện pháp an toàn để tránh nguy cơ mụn rộp, lây nhiễm HPV.

NGHIỆN CHƠI SOME CÓ PHẢI LÀ MỘT LOẠI BỆNH LÝ?

Hiện tại có nhiều người yêu thích hình thức quan hệ tình dục mới này và ham muốn với tần suất cao. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu hay đơn vị nào công nhận nghiệm some là một loại bệnh lý. Hiện tại nghiện some hay rộng hơn là nghiện sex được các chuyên gia đánh giá là một chứng rối loạn. Và nếu nhận thấy bản thân có các dấu hiệu của việc nghiện tình dục, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hồng Cường khuyên bạn gặp các chuyên gia tình dục tư vấn và điều trị.

Bài viết trên đây là những thông tin cụ thể some – hoạt động tình dục mới lạ đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn gặp phải các vấn đề, bệnh lý liên quan để tình dục có thể tìm đến Phòng khám đa khoa Hồng Cường tại 83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM để được thăm khám và điều trị. Bạn cũng có thể liên hệ tư vấn và đặt lịch thông qua số Hotline (028) 7307 0666 hoặc nhấn vào Bảng Chat bên dưới. 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.