App theo dõi kinh nguyệt là gì? Gợi ý một số app kinh nguyệt miễn phí, hiệu quả

Hiện nay app theo dõi kinh nguyệt là một trong số những ứng dụng công nghệ về sức khỏe mà chị em phụ nữ rất quan tâm. Vậy app theo dõi kinh nguyệt là gì? Và tại sao chị em lại quan tâm đến app kinh nguyệt? Bài viết dưới đây các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hồng Cường sẽ giải đáp thắc mắc đó và gợi ý một vài ứng dụng theo dõi kinh nguyệt miễn phí, dễ sử dụng nhé.

KINH NGUYỆT LÀ GÌ? KINH NGHIỆT CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi đi tìm hiểu về app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt thì chúng ta cần hiểu rõ về kinh nguyệt và vai trò của nó với sức khỏe phụ nữ. Kinh nguyệt hay còn được gọi là chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý tự nhiên ở giới nữ. Khi chị em bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì là lúc bắt đầu thấy kinh nguyệt và nó sẽ kết thúc hoàn toàn khi chị em bước vào tuổi mãn kinh khoảng từ 44 -55 tuổi.

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tự nhiên của phụ nữ

Kinh nguyệt xuất hiện thì chính là dấu hiệu dự báo về khả năng sinh sản của phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt thường có tính chất lặp đi lặp lại mỗi tháng. Thường số ngày chu kỳ giao động bình thường khoảng 28 tới 32 ngày và không quá 35 ngày. Với những người chu kỳ ngắn hơn 21 ngày thì được gọi là mau kinh, còn người có chu kỳ dài hơn 35 ngày thì được gọi là thưa kinh.

Thời gian hành kinh của phụ nữ khoảng từ 3 – 4 ngày và không quá 7 ngày thì được xem là hiện tượng bình thường. Lượng kinh nguyệt mỗi lần hành kinh có thể mất đi là khoảng 80ml. Ngoài quãng thời gian hành kinh thì tất cả thời gian còn lại trong chu kỳ sẽ dành cho việc phát triển nang trứng, thời gian làm dày nội mạc của tử cung, thời gian rụng trứng cũng như thoái hóa nôi mạc.

APP THEO DÕI KINH NGUYỆT LÀ GÌ? LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG APP TÍNH CHU KỲ

Không phải chị em nào cũng giỏi trong việc ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt, thời gian hành kinh và các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt. Vì vậy những ứng dụng theo dõi kinh nguyệt là công cụ công nghệ thông minh hỗ trợ ghi nhớ những thông tin liên quan đến chu kỳ “đèn đỏ” của các chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia thì phần mềm theo dõi kinh nguyệt mang đến nhiều lợi ích cho nữ giới như:

Hỗ trợ chị em theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân

Sử dụng ứng dụng để tính toán thời gian rụng trứng và biết được thời gian phù hợp để tiến hành thụ thai

Theo dõi app giúp chị em biết được ngày an toàn từ đó hạn chế việc mang thai ngoài mong muốn

3+ APP THEO DÕI KINH NGUYỆT MIỄN PHÍ TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Chị em nên cài đặt app theo dõi kinh nguyệt trong điện thoại

Vì lợi ích mà các ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt mang đến nên hiện nay trên các nền tảng công nghệ có rất nhiều app kinh nguyệt được ra đời. Điều đó dẫn đến việc nhiều chị em không biết chọn app nào cho phù hợp. Vì vậy chị em có thể tham khảo 5 áp theo dõi kinh nguyệt miễn phí hiệu quả nhất trên điện thoại di động:

Ứng dụng Flo

Đây là một trong số app theo dõi kinh nguyệt hàng đầu được chị em lựa chọn. Ứng dụng thông minh này được thiết kế với giao diện đơn giản, giúp cho chị em dễ dàng thao tác sử dụng. Chị em chỉ cần nhập ngày đầu tiên hành kinh thì app sẽ tự theo dõi và tính toán giúp chị em những vấn đề liên quan đến kinh nguyệt như ngày an toàn, ngày hành kinh của tháng kế tiếp và sau đó sẽ gửi thông báo nhắc nhở cho bạn khi ngày đó sắp tới để bạn chuẩn bị.

Đây là app sử dụng được trên nhiều hệ điều hành, nó vừa có thể là phần mềm tính ngày rụng trứng iphone mà cũng có thể trên android. Ngoài việc theo dõi được các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt thì ứng dụng còn có khả năng theo dõi sức khỏe mỗi ngày, cung cấp các thông tin bài viết về sức khỏe,…

Ứng dụng Clue

App theo dõi kinh nguyệt Clue – Period Tracker là một ứng dụng công nghệ có khả năng hỗ trợ phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đặc biệt là có thể hỗ trợ phụ nữ đang mang thai. Ứng dụng theo dõi kinh nguyệt này giúp phái nữ dễ dàng dự đoán chính xác thời gian bắt đầu chu kỳ kế tiếp.

Ngoài ra nhờ ứng dụng này mà chị em có thể quan sát được những triệu trứng có thể xảy ra trước khi nguyệt san. Hơn hết app kinh nguyệt này sẽ thường xuyên nhắc nhở chị em trước thời điểm trứng rụng diễn ra. App tải được trên nhiều hệ điều hành và bạn sẽ còn có cơ hội biết thêm nhiều mẹo về sức khỏe kinh nguyệt cũng như nắm bắt được các triệu chứng mà bạn có thể gặp phải trong chu kỳ.

Ứng dụng Tracker – Period Calendar

Ứng dụng Tracker - Period Calendar là ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt được nhiều chị em chọn lựa

App theo dõi kinh nguyệt này phái nữ rất dễ sử dụng, chị em có thể nhận sự hỗ trợ của app để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, biết ngày rụng trứng, ngày hành kinh. Đặc biệt với những chị em đang có mong muốn có thai có thể xác định được thời điểm thụ thai hiệu quả nhất. Ứng dụng được chị em xem như một cuốn nhật kí bí mật, ghi chú những thông tin quan trọng.

Những tính năng nổi bật được nhiều chị em đánh giá cao của ứng dụng Tracker – Period Calendar: theo dõi và kiểm tra cơ hội mang thai, sao lưu thông tin chu kỳ kinh nguyệt bộ nhớ điện thoại hoặc có thể gửi mail, bật/tắt chế độ mang thai, tùy chỉnh độ dài thời gian hành kinh,…

Ứng dụng PinkBird

Ứng dụng công nghệ về sức khỏe như PinkBird là thực sự cần thiết cho chị em phụ nữ. App theo dõi kinh nguyệt này có thể dự đoán chu kỳ kinh tiếp theo, tinh thời gian rụng trứng, kiểm soát tốt thời gian hành kinh cùng toàn bộ chu kỳ.

Được đánh giá là ứng dụng theo dõi kinh nguyệt miễn phí, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao bằng việc ngoài theo dõi chu kỳ kinh ứng dụng còn nhắc nhở uống thuốc, nhắc nhở ngày hành kinh, ghi lại tâm trạng, cân nặng hay những triệu chứng cho tình hình sức khỏe. Ứng dụng hỗ trợ người dùng trên cả hai hệ điều hành IOS và Android.

Các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ nên tải app tính chu kỳ kinh nguyệt phù hợp để theo dõi chu kỳ “đèn đỏ” của mình.  Nếu chị em nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nào bất thường liên quan đến kinh nguyệt, phụ khoa thì có thể đến các cơ sở uy tín như Phòng khám đa Khoa Hồng Cường tại địa chỉ 83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM để bác sĩ kiểm tra, thăm khám và hỗ trợ điều trị nhé.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về app theo dõi kinh nguyệt bạn đọc có thêm nhiều kiến thức theo dõi, chăm sóc sức khỏe hơn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến số (028) 7307 0666 hoặc có thể nhấn vào Bảng Chat để được hỗ trợ tư vấn hoặc đặt lịch khám nhé.