Toàn bộ thông tin liên quan đến thuốc acehasan 200

Là một loại thuốc thường được chỉ định dùng cho các bệnh lý hô hấp, acehasan 200 mang đến nhiều công dụng hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các thông tin chi tiết như: công dụng, cách dùng, liều dùng, chống chỉ định,… Dưới đây sẽ là toàn bộ thông tin liên quan đến thuốc acehasan 200 mà bạn có thể tham khảo.

TỔNG QUAN VỀ THUỐC ACEHASAN 200

Acehasan 200 là thuốc gì

Acehasan 200 còn được biết đến với tên gọi là Acetylcysteine, thuộc thương hiệu Hasan. Loại thuốc này được sản xuất theo quy trình khép kín tại Việt Nam. Acehasan 200 có tác dụng tiêu nhầy ở những bệnh lý phế quản, phổi cấp – mãn tính,… Acehasan 200 được đóng hộp với bên trong 30 gói nhỏ.

Loại thuốc Acehasan 200 này có thành phần chính là Acetylcysteine 200mg, được bào chế dưới dạng bột pha dung dịch để uống. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý, đối tượng sử dụng mà thuốc Acehasan 200 sẽ được chỉ định với liều dùng thích hợp.

Công dụng của thuốc acehasan 200

Thuốc acehasan 200 được bào chế từ các thành phần khác nhau, có tác dụng làm tiêu giảm nhầy với các bệnh phế quản cấp và mãn tính, kèm theo tăng tiết chất nhầy. Bên cạnh đó, loại thuốc này còn có tác dụng hỗ trợ làm tiêu chất nhầu ở những người bị tiết nhầy bất thường, bệnh nhầy nhớt, có đờm nhầy đặc quánh như viêm phế quản cấp và mãn tính.

Cách dùng của thuốc acehasan 200

Cũng như nhiều loại thuốc khác, acehasan 200 sẽ có chỉ định về cách dùng tương ứng như sau:

Dùng cho trường hợp tiêu chảy

+ Người lớn và trẻ em trên 14 tuổi: uống 1 lần 1 gói, ngày uống từ 2 đến 3 lần

+ Trẻ từ 6 đến 14 tuổi: dùng 1 gói x 2 lần/ ngày hoặc nửa gói x 3 lần/ ngày

+ Trẻ từ 2 đến 4 tuổi: dùng nửa gói x 2 đến 3 lần/ ngày

Dùng cho người bệnh tăng tiết dịch nhầy

+ Trẻ trên 6 tuổi: dùng 1 gói x 3 lần/ ngày

+ Trẻ từ 2 đến 5 tuổi: dùng nửa gói x 4 lần/ ngày

TÁC DỤNG PHỤ VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỦA THUỐC ACEHAN 200

Ngoài việc tìm hiểu về công dụng, cách dùng của thuốc acehan 200 thì bạn cũng nên biết đến tác dụng phụ và chống chỉ định của thuốc. Cụ thể như sau:

Tác dụng phụ của thuốc Acehasan 200

Thuốc Acehasan 200 được nhận định là rất hiếm xảy ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, đó là hiếm chứ chưa hẳn là hoàn toàn không có tác dụng phụ. Trong một số trường hợp, do cơ địa mà người bệnh có thể sẽ thấy các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, ù tai, viêm miệng,…

Ngoài ra, bệnh nhân khi dùng thuốc Acehasan 200 còn có thể gặp một vài tác dụng phụ khác chưa nghiên cứu khi dùng. Điều này còn tùy vào thể trạng cũng như từng đối tượng dùng thuốc mà sẽ có các tác dụng phụ khác nhau. Vì thế, theo lời khuyên của các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Hồng Cường, nếu cơ thể có bất kỳ phản ứng nào sau khi dùng thuốc Acehasan 200 thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và có hướng xử lý tốt nhất.

Chống chỉ định dùng thuốc Acehasan 200

Sẽ có một số vấn đề liên quan đến việc dùng thuốc Acehasan 200 bạn cần biết đó là:

+ Không nên dùng thuốc Acehasan 200 cho những người bệnh quá mẫn cảm với thành phần có trong thuốc

+ Bên cạnh đó, một số người bệnh có tiển sử hen phế quản, tuyệt đối không dùng Acehasan 200. Bởi các thành phần có trong thuốc có thể gây nên phản xạ co thắt cơ trơn phế quản, dẫn đến những cơn hen xuất hiện kèm theo.

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN THUỐC ACEHASAN 200

Dùng thuốc Acehasan 200 thiếu liều và quá liều

Khi dùng Acehasan 200 thiếu một liều, bạn nên bỏ sung ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu như thời điểm bạn nhớ ra quá sát với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua và tiếp tục dùng như bình thường.

Tuyệt đối không nên dùng thuốc Acehasan 200 gấp đôi liều so với quy định. Trong trường hợp dùng quá liều và thấy có các dấu hiệu bất thường, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra.

Thận trọng khi dùng thuốc Acehasan 200

+ Đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ nghiên cứu nào nói về tác dụng xấu của thuốc Acehasan 200 đối với thai nhi hay phụ nữ mang theo. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe, không nên dùng thuốc Acehasan 200 cho các đối tượng này.

+ Đặc biệt cẩn trọng khi dùng thuốc Acehasan 200 cho trẻ sơ sinh

+ Bên cạnh đó, cũng cần phải đặc biệt chú ý vì trong tá dược của thuốc Acehasan 200 có chứa saccarozo nên sẽ không phù hợp với người bị đái tháo đường ở mức độ nặng.

Giá thuốc Acehasan 200 bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát mới nhất trên thị trường, thuốc Acehasan 200 đang được bán với mức giá 36.000 đồng/ hộp 30 gói. Tuy nhiên, mức giá này cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm cũng nhu tùy vào địa chỉ bán. Để có được thuốc Acehasan 200 giá chuẩn và chất lượng tốt, bạn nên chọn mua ở nhà thuốc đạt chuân GPP.

Vừa rồi là thông tin chi tiết giúp bạn hiểu hơn về thuốc Acehasan 200. Nếu muốn được dùng thuốc theo đúng tình trạng bệnh, hãy thăm khám kỹ lưỡng trước để bác sĩ kiểm tra và kê đơn. Và nếu muốn được tư vấn thêm, vui lòng nhấp vào >khung chat< bên dưới!