Phá thai lớn có được không? phá bằng cách nào?

Phá thai là việc làm để kết thúc sự phát triển của thai nhi trong bụng. Thông thường những trường hợp muốn phá thai nếu thực hiện sớm khi thai còn nhỏ sẽ cho kết quả tốt hơn, ngăn ngừa biến chứng và rủi ro. Thế nhưng có những trường hợp phá thai lớn thì có được không? và phá bằng cách nào?

PHÁ THAI LỚN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Có nhiều lý do mà chị em đi đến quyết định đình chỉ thai kỳ, thường là mang thai ngoài ý muốn khi còn đi học, đi làm, không đủ điều kiện nuôi con, vỡ kế hoạch,... hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe thai phụ không cho phép,...

Thông thường để thực hiện phá thai thì tuổi thai cần phải đảm bảo đủ điều kiện mới có thể áp dụng phương pháp đình chỉ phù hợp. Các bác sĩ có lời khuyên là chị em muốn phá thai cần thực hiện sớm khi thai trên 4 tuần tuổi, bởi lúc này độ hiệu quả cao, phương pháp áp dụng đơn giản, ít tốt kém và ít xảy ra rủi ro nguy hiểm.

Khi đó nếu thai đạt từ 4 – 7 tuần thì sẽ cho đình chỉ thai bằng thuốc còn gọi là phá thai nội khoa. Thai lớn hơn trên 7 tuần thì sẽ được chỉ định phá bằng những phương pháp ngoại khoa như nạo hút hoặc nong gắp thai.

Thai càng lớn thì chị em cần nên suy xét bởi nếu thực hiện có thể dễ xảy ra biến chứng. Nhất là khi chị em thực hiện tại những cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn và những dụng cụ y tế không được khử trùng.

Tóm lại thì mỗi độ tuổi thai kỳ sẽ có phương pháp bỏ thai riêng kể cả thai lớn. Chị em muốn thực hiện an toàn cần được bác sĩ hỗ trợ tư vấn, khám và kiểm tra kỹ lưỡng, không nên tự ý bỏ thai tại nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI LỚN AN TOÀN HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Tại các cơ sở chuyên Sản – Phụ Khoa uy tín, các bác sĩ áp dụng những phương pháp phá thai an toàn phù hợp cho mọi độ tuổi thai nhi để chị em có thể tham khảo, cụ thể như sau:

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, thực hiện không cần can thiệp dao kéo, chỉ sử dụng thuốc hoạt động dựa trên cơ chế sảy thai tự nhiên. Thuốc phá thai sẽ được chỉ định áp dụng cho thai từ 4 – 7 tuần với điều kiện là thai nằm trong tử cung và sức khỏe người mẹ đảm bảo không bị dị ứng thuốc, không mắc bệnh phụ khoa hay tim mạch và huyết áp.

Cách thực hiện phá thai bằng thuốc vô cùng đơn giản. Sau khi được thăm khám và chẩn đoán, thì chị em sẽ được thực hiện uống thuốc qua 2 lần (lần 2 cách lần 1 là 48 tiếng). Sau đó chị em sẽ quay lại tái khám theo hướng dẫn để đảm bảo phá thai thành công.

Phá thai lớn bằng phương pháp hút thai chân không

Cách này chỉ được thực hiện cho trường hợp thai lớn từ 6 - 12 tuần tuổi. Đây là biện pháp phá thai thực hiện có sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào bên trong tử cung, cụ thể là ống Nano siêu dẫn mềm mại, có gắn camera nội soi để đưa vào tử cung và tiến hành hút thai nhẹ nhàng, chính xác.

Thời gian thực hiện bằng phương pháp hút thai khá nhanh chỉ khoảng từ 10 - 15 phút. Các bác sĩ sẽ gây tê thai phụ ở vùng kín để chị em không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện.

Phá thai lớn bằng phương pháp nong gắp thai

Cách này chỉ được thực hiện cho trường hợp thai lớn từ tuần 13 - 18. Để thực hiện bỏ thai bằng cách này, thai phụ trước hết sẽ được dùng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi rồi tiến hành gây tê.

Sau đó, các bác sĩ sẽ nong rộng ở cổ tử cung rồi sử dụng dụng cụ chuyên dụng nhằm nạo phôi thai rời khỏi lớp niêm mạc tử cung. Bước cuối, là dùng kẹp gắp thai nhi ra bên ngoài.

Phá thai lớn bằng phương pháp Kovax

Đây là phương pháp được dùng để đình chỉ thai trên 18 tuần tuổi. Để thực hiện phương pháp này thì đầu tiên bác sĩ sẽ đặt túi ối giả vào buồng tử cung. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành tiêm chất oxytocin vào tử cung âm đạo, mục đích là kích thích tử cung co bóp để thúc đẩy sự chuyển dạ, đưa thai nhi ra bên ngoài.

Chị em nên cân nhắc khi quyết định phá thai lớn bằng phương pháp này, nhất là trong việc chọn địa chỉ Sản khoa chất lượng.

PHÁ THAI LỚN TỐN BAO NHIÊU CHI PHÍ

Chi phí phá thai ở mỗi cơ sở sẽ khác nhau, tuy nhiên thường thì thực hiện phá thai lớn tức là chị em cần can thiệp những thủ thuật ngoại khoa, quy trình xử lý phức tạp hơn. Do đó mà chi phí cũng sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc.

Một số yếu tố quyết định chi phí phá thai bao gồm: tuổi thai, tình trạng sức khỏe thai phụ, các khoản phí phát sinh khác như thuốc men, đi lại,....

Tuy nhiên thì chị em có thể an tâm bởi chi phí phá thai hiện nay hoàn toàn có sự niêm yết công khai minh bạch rõ ràng, áp dụng đúng giá và có hóa đơn rõ ràng cho chị em đối chiếu.

ĐỊA CHỈ NÀO PHÁ THAI LỚN AN TOÀN HIỆN NAY?

Để thực hiện phá thai lớn an toàn thì chị em có thể đến những cơ sở bệnh viện Sản khoa lớn tại TPHCM hoặc nếu khó sắp xếp công việc hoặc ngại chen lấn đông đúc thì chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường tại địa chỉ 83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM để được thực hiện.

Đa Khoa Hồng Cường là cơ sở chuyên về các hạng mục kiểm tra thai, đình chỉ thai kỳ hoặc khám chữa các bệnh phụ khoa, tầm soát dị tật thai nhi, kiểm tra xét nghiệm vô sinh,... có sự cấp phép của Sở Y Tế nên tại đây luôn mang đến sự chất lượng, an tâm cho khách hàng.

+ Phòng khám với dịch vụ tốt, phục vụ chu đáo và sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tại đây, luôn tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

+ Môi trường thăm khám, đình chỉ thai vô cùng kín đáo, sạch sẽ, có sự riêng tư, không phải xếp hàng chen lấn,... nên không khiến bệnh nhân tốn nhiều thời gian.

+ Thời gian thăm khám linh hoạt, có thực hiện cả ngày T7 – CN và những ngày nghỉ Lễ Tết,... giúp chị em dễ dàng sắp xếp công việc của mình.

+ Chi phí đình chỉ thai tại đây được đánh giá là vừa phải, có sự niêm yết minh bạch và hoàn toàn không có chuyện phát sinh.

Chị em có nhu cầu tư vấn thêm về phá thai lớn có được không? từ bác sĩ Sản khoa tại Hồng Cường hoặc muốn đặt hẹn để được lấy mã số khám trước,... chỉ cần nhấp vào Bảng Chat bên dưới.