Hôn nhau có thai không? Làm sao để có em bé?

Hôn nhau có thai không tưởng chừng là một câu hỏi vô cùng đơn giản, nhưng trên thực tế, nhiều bạn trẻ vừa bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về giáo dục giới tính thường sẽ không biết đáp án chính xác là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc hôn môi có bầu không một cách chính xác nhất!

HÔN NHAU CÓ THAI KHÔNG?

Hôn môi được xem là một hành động âu yếm giữa hai người với nhau. Vậy hôn môi nhiều có thai không? Chắc chắn câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này là không. Việc hôn môi thường chỉ được dùng để thể hiện tình cảm yêu đương với nhau chứ không được xem như một hành động quan hệ tình dục dẫn đến việc mang thai.

Trên thực tế, việc hôn môi kết hợp với ôm nhau hay đụng chạm ở những vùng cơ thể khác cũng không thể làm cho bạn nữ có thai được. Thậm chí người nam xuất tinh khi hôn người nữ cũng không thể dẫn đến việc có thai bởi tinh trùng vốn dĩ không thể đi xuyên qua lớp vải quần áo để đến gặp trứng được.

Vậy khi không mặc quần áo thì hôn môi có thai không? Trong trường hợp này, việc mang thai cũng không thể. Tuy nhiên, hành động hôn môi thường sẽ dẫn đến việc khơi gợi những ý muốn về tình dục. Và một khi đã quan hệ tình dục thì nhiều khả năng bạn gái sẽ mang thai nếu không sử dụng các biện pháp an toàn.

Hôn nhau có thai không?

QUÁ TRÌNH MANG THAI DIỄN RA BẰNG CÁCH NÀO?

Mang thai là một quá trình phức tạp chứ không chỉ đơn giản như việc hôn môi. Để mang thai, giữa tinh trùng của người nam và trứng của người nữ cần diễn ra quá trình thụ tinh. Để mang thai thành công thì cần trải qua khá nhiều bước. Trong đó, hai thành phần bắt đầu cho quá trình mang thai chính là các tế bào tinh trùng và trứng.

Tinh trùng ở nam giới là gì?

Tinh trùng là những tế bào siêu nhỏ được tinh hoàn của người nam tạo ra. Tinh trùng sẽ được hòa trộn cùng với những chất lỏng khác và được gọi là tinh dịch. Tinh dịch của người nam sẽ được xuất ra khỏi dương vật trong quá trình xuất tinh.

Lúc này, hàng triệu tinh trùng trong tinh dịch sẽ được phóng ra ngoài để gặp trứng. Nếu xuất tinh ngoài âm đạo của người nữ thì việc thụ tinh và mang thai sẽ không xảy ra. Ngược lại, nếu người nam xuất tinh vào trong âm đạo của người nữ thì thông thường, sẽ chỉ có duy nhất một tinh trùng may mắn gặp trứng để thụ tinh.

Trứng ở nữ giới

Trứng nằm trong buồng trứng của người nữ. Trong cơ thể người nữ sẽ có các loại hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt và khiến trứng rụng đều vào mỗi tháng. Khi trứng trưởng thành, nó sẽ có thể sẵn sàng để thụ tinh với tinh trùng.

Trong giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt, trứng trưởng thành sẽ rời khỏi buồng trứng (rụng trứng) và đi đến tử cung đợi tinh trùng. Trong quá trình rời buồng trứng, trứng sẽ di chuyển từ từ trong khoảng 12 đến 24 giờ qua ống dẫn trứng để chờ tinh trùng. Trong trường hợp trứng không gặp được tinh trùng để thụ tinh, lớp niêm mạc ở tử cung sẽ không còn cần thiết nữa và nó sẽ tự bong ra.

Trứng và tinh trùng thụ tinh thành công sẽ dẫn đến việc mang thai

Điều gì xảy ra khi trứng gặp tinh trùng?

Nếu tinh trùng và trứng gặp nhau thì trứng sẽ được thụ tinh và tiếp tục di chuyển đến tử cung. Tại đây, trứng đã thụ tinh sẽ phân chia thành nhiều tế bào để tạo thành phôi nang. Khoảng từ 3 đến 4 ngày sau khi thụ tinh, phôi nang này sẽ đến tử cung.

Sau từ 2 đến 3 ngày kế tiếp, phôi nang sẽ trôi nổi trong tử cung và bắt đầu bám vào niêm mạc để đậu tổ. Lúc này, thai kỳ của người phụ nữ chính thức bắt đầu. Trong lúc trứng được thụ tinh đã cấy vào tử cung đồng thời đã tiết ra hormone thai kỳ để ngăn phần niêm mạc không bị bong ra. Điều này làm cho những người phụ nữ khi mang thai thì sẽ không có kinh nguyệt.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC CÓ THAI

Như thông tin đã chia sẻ ở trên, nguyên nhân dẫn đến việc người nữ mang thai chủ yếu chính là do cả hai cùng thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, chẳng hạn như:

Quan hệ trực tiếp mà không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, hoặc có dùng các biện pháp tránh thai nhưng sai cách và xảy ra sự cố.

➦ Khi quan hệ tình dục bằng tay, người nam đã chạm vào tinh dịch sau đó cho ngay vào âm đạo để mang đến cảm xúc thăng hoa và làm xuất hiện dâm thủy.

➦ Quan hệ tình dục qua đường hậu môn khiến cho tinh dịch có thể đến gần âm đạo. Mặc dù đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra nhưng không thể chắc chắn 100% rằng việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn không thể mang thai được.

►► Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khiến cho người phụ nữ mang thai khác mặc dù không quan hệ tình dục như tinh dịch dính vào đồ chơi, dính sẵn trước đó vào dương vật và màn dạo đầu có thể giúp tinh dịch vào âm đạo,....

Khi không quan hệ, bạn gái vẫn có thể có thai

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ được đáp án chính xác nhất cho thắc mắc hôn nhau có thai không. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn khi có ý định tiếp xúc gần gũi với nhau hay quan hệ tình dục an toàn hơn với các biện pháp tránh thai đúng cách.

Để xem thêm nhiều tin tức bổ ích khác liên quan đến sức khỏe, bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo trên website dakhoahongcuong.vn hoặc nhấn trực tiếp vào KHUNG CHAT bên dưới nhé!