[CHI TIẾT] các bước thử thai bằng kem đánh răng độ chính xác cao

Có thể bạn chưa biết, kem đánh răng ngoài việc làm cho răng trắng sáng, tẩy quần áo, làm sáng trang sức thì còn có thể dùng để thư thai đấy. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách thử thai bằng kem đánh răng thực hiện như thế nào để tỉ lệ chính xác cao nhất. Đó cũng là lý do mà chúng tôi chia sẻ ngay các thông tin bên dưới.

CÁC BƯỚC THỬ THAI BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG CHÍNH XÁC CAO

Cách thử thai bằng kem đánh răng mang lại độ chính xác cao thì cần phải thực hiện theo đúng các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Chị em cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho quá trình thử thai bằng kem đánh răng, cụ thể:

• 2 chiếc cốc hoặc lọ nhỏ sạch sẽ tối đa

• 1 ống nhỏ thuốc sạch sẽ

• 1 thìa kem đánh răng màu trắng

• Một dụng cụ hẹn giờ: đồng hồ, điện thoại,…

• 1 Chiếc que sạch

Bước 2: thực hiện

Để mang lại độ chính xác cao, chị em nên thực hiện cách này vào sáng sớm sau khi thức dậy. cụ thể các bước như sau:

► Lấy nước tiểu vào một chiếc cốc sạch hoặc lọ sạch đã được chuẩn bị trước đó

► Sau đó, chị em hãy cho 1 thìa kem đánh răng vào 1 chiếc cốc, sau đó cho thêm một lượng nước tiểu cân xứng vào cốc đựng kem đánh răng rồi dùng que sạch khuấy đều chúng lên. Nhiều chị em thắc mắc thử thai bằng kem đánh răng có cần khuấy không thì đây chính là bước quan trọng cần chú ý. (Lưu ý: đổ lượng nước tiểu vừa phải với lượng kem đánh răng trong lọ)

► Chị em chờ khoảng 3 phút rồi tiến hành kiểm tra trong lọ và cốc có chứa kem đánh răng với nước tiểu. Từ đó, chị em có thể tự mình đánh giá thông qua các phản ứng như sau:

• Nếu hỗn hợp trên chuyển sang màu nâu và xanh nhẹ thì khả năng cao bạn đã mang thai

• Nếu không có bất kỳ thay đổi màu sắc nào thì bạn sẽ không mang thai.

Để mang lại độ chính xác cao, chị em nên nhớ dùng kem đánh răng có màu trắng, không phải là kem màu hồng, tha hoạt tính hay mất kỳ màu sắc khác. Không chỉ có vậy, những vật dụng dùng để thử thai cũng phải đảm bảo sạch sẽ tối đa. Đồng thời, bạn cũng nhớ chọn thời điểm vào sáng sớm để thực hiện nhằm mang lại độ chính xác cao nhất.

THỬ THAI BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ công nhận nào cho rằng việc thử thai bằng kem đánh răng chính xác 100%. Tuy nhiên, mẹo thử thai này cũng được nhiều người thực hiện và cũng có tỉ lệ chính xác cao. Hơn nữa, thử thai bằng kem đánh răng vừa dễ thực hiện lại tiết kiệm chi phí.

Trong một số trường hợp, thử thai bằng kem đánh răng không chính xác là do các hóa chất có trong kem đánh răng khi tác dụng với nước tiểu sẽ gây nên sự đổi màu. Vì thế, nhiều người áp dụng cách này và đã có nhầm lẫn về việc mang thai. Để đảm bảo tính chính xác cao, chị em có thể theo dõi thêm các biểu hiện khác của cơ thể như chóng mặt, buồn nôn, máu báo thai,… Và để đảm bảo độ chính xác cũng như an toàn, chị em có thể thăm khám sớm tại các cơ sở y tế uy tín gần nhất.

PHƯƠNG PHÁP KHÁM THAI VÀ CHĂM SÓC THAI KỲ KHỎE MẠNH

Mang thai được xem là thiên chức của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ, chị em cần thăm khám sớm để xác định chính xác rằng mình có mang thai không, thai bao nhiêu tuần, sức khỏe của người mẹ và thai nhi như thế nào,… Hiện tại, các cơ sở y tế uy tín thường áp dụng các phương pháp khám thai hiệu quả và chính xác như:

Xét nghiệm hormone HCG: kiểm tra nồng độ HCG trong máu để xác định tỉ lệ mang thai

• Xét nghiệm nước tiểu: cách này sẽ giúp kiểm tra và xác định nồng độ hormone HCG có tỉ lệ bao nhiêu

• Siêu âm thai: chị em sẽ được chỉ định siêu âm bụng hoặc siêu âm đầu dò, nhằm xác định vị trí thai nhi, các dị tật, tuổi thai, dự đoán ngày sinh,…

Tại TP HCM, nếu chị em đang tìm nơi khám thai uy tín, có thể tham khảo và ưu tiện chọn Phòng khám Đa khoa Hồng Cường. Đây là nơi đã đồng hành cùng nhiều mẹ bầu trong hành trình mang thai khỏe mạnh và an toàn nhất. Bởi phòng khám có các phương pháp chẩn đoán hiệu quả. Đồng thời chị em cũng sẽ được bác sĩ chỉ định thăm khám định kỳ, áp dụng cách thức chăm sóc sức khỏe thai kỳ tốt nhất.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai, chị em cũng cần chú ý hơn về việc ăn uống, sinh hoạt, vận động, quan hệ tình dục,… Đặc biệt, cần khám thai định kỳ để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe chi tiết nhất.

Vừa rồi là các thông tin liên quan đến thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không? thực hiện thế nào? Nếu bạn đang có các dấu hiệu về việc mang thai, có thể nhấp vào >khung chat< ở dưới để được bác sĩ tư vấn hoặc đặt hẹn khám thai sớm nhằm chăm sóc sức khỏe tốt hơn.