Bụng bầu 2 tháng thai nhi phát triển như thế nào?

Đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là người lần đầu làm mẹ, thì có nhiều thắc mắc liên quan đến bụng bầu 2 tháng. Liệu giai đoạn này bụng đã lớn chưa, thai nhi phát triển mức độ nào rồi? Ngoài ra còn có người băn khoăn về phương pháp bỏ thai 2 tháng tuổi an toàn không đau. Tất cả thông tin sẽ được chia sẻ trong bài viết này, mời chị em tham khảo.

CÓ BẦU 2 THÁNG THAI NHI PHÁT TRIỂN ĐẾN ĐÂU?

Thông thường, khi có bầu ở tháng đầu tiên, kích thước thai nhi ước chừng chỉ bằng một hạt vừng, không đáng kể. Đến tháng thứ hai thì thế nào?

Bụng bầu 2 tháng, thai nhi phát triển như thế nào?

Bắt đầu từ tuần thai thứ 6, qua kết quả siêu âm, các chị em có thể nhìn thấy hình ảnh của con bên trong bụng mình. Thoạt đầu đó chỉ là một chấm nhỏ li ti, sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ về tốc độ phát triển của thai nhi.

Cụ thể mỗi giai đoạn nhỏ trong thời gian mang thai 2 tháng thì thai nhi phát triển như sau:

• Tuần thứ 5: Thai nhi có kích thước tương đương một hạt táo, dài 3,3mm. Thời điểm này thai nhi có cấu tạo 3 lớp là ngoại bì, trung bì và nội bì. Từ đây sẽ hình thành các bộ phận quan trọng trên cơ thể.

• Tuần thứ 6: Thai nhi có kích thước như một hạt đậu lăng, dài 6,33mm. Mũi, miệng, tai bắt đầu hình thành, tim cũng có nhịp đập đầu tiên.

• Tuần thứ 7: Thai nhi có kích thước gấp đôi so với lúc 6 tuần tuổi. Lúc này 2 bán cầu não của thai nhi đang phát triển, cũng dần xuất hiện ruột thừa và tuyến tụy.

• Tuần thứ 8: Ước tính kích thước thai nhi tương đương một hạt đậu, các bộ phận trên cơ thể vẫn tiếp tục hình thành và phát triển.

Bầu 2 tháng, cơ thể mẹ thay đổi như thế nào?

Nhiều chị em thắc mắc: bầu 2 tháng đã thấy bụng chưa? Câu trả lời còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thường thì chưa nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt. Đối với chị em có tạng người cao ráo hoặc nhỏ con, thon gọn thì hầu như không khác bình thường là mấy. Ngược lại những mẹ đầy đặn sẵn thì vòng bụng sẽ to hơn.

Ngoài ra thì bụng lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào số lần mang thai trước đó. Những người mới mang thai lần đầu thì không thấy bụng nhiều. Tuy nhiên nhìn chung thì ở tháng thứ 2 của thai kỳ, ít nhiều chị em cũng cảm nhận được bụng mình thay đổi rồi.

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÓ BẦU 2 THÁNG

Chị em cần nắm rõ nhiều điều quan trọng mà bác sĩ Phòng khám đa khoa Hồng Cường chia sẻ dưới đây, khi có bầu 2 tháng:

Bầu 2 tháng có quan hệ được không?

Thời điểm có bầu 2 tháng, các hormone bên trong cơ thể bạn thay đổi, dịch âm đạo tiết nhiều hơn, ham muốn về chuyện ấy cũng tăng. Các chuyên gia cho biết, nếu sức khỏe bạn bình thường, thai nhi phát triển tốt thì bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt vợ chồng, với tần suất vừa phải, thực hiện nhẹ nhàng.

Nếu siêu âm, khám thai thấy dấu hiệu chậm phát triển hoặc bất cứ vấn đề gì của thai nhi, chị em nên thận trọng trong việc quan hệ. Hãy theo lời bác sĩ, kiêng khem chuyện ấy một thời gian cho đến khi các chỉ số ổn định lại.

Có thai 2 tháng phá được không?

Đối với các chị em mang thai ngoài ý muốn, hoặc hoàn cảnh không cho phép việc sinh con, thì sẽ mong muốn tìm kiếm giải pháp an toàn nhất. Theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết, nếu không có bất cứ trở ngại gì thì đây là thời điểm đình chỉ thai nghén phù hợp.

Nếu bạn thật sự cần phải thực hiện việc phá bỏ thai 2 tháng, thì nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở uy tín để được tư vấn. Không nên tự ý tìm cách phá thai tại nhà, sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của chị em.

Địa chỉ khám thai - có hỗ trợ phá thai an toàn

Những hình ảnh bạn xem trên các trang web hay video chỉ là mô phỏng, không phải ai cũng giống nhau. Kết quả về tuổi thai và tình trạng thai nhi, sức khỏe mẹ bầu, chỉ chính xác khi được khám, siêu âm, xét nghiệm tại một địa chỉ y tế chuyên nghiệp và uy tín.

 Phòng khám Hồng Cường là nơi khám thai được đông đảo chị em ở tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận lựa chọn trong hàng chục năm qua. Tại đây, bạn sẽ thấy được chất lượng dịch vụ và hiệu quả y tế cao nhất mà chi phí vô cùng phải chăng, công khai minh bạch.

 Ngoài ra, đối với chị em có ý định tham khảo để bỏ thai 2 tháng an toàn, thì bác sĩ Hồng Cường sẽ tư vấn cặn kẽ và đưa ra giải pháp tốt nhất. Phương pháp phá thai 2 tháng thường được chỉ định nạo hút thai chân không với dụng cụ chuyên nghiệp.

 Phòng khám còn được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa và đình chỉ thai, đảm bảo tiêu chí an toàn, hiệu quả, không biến chứng, không ảnh hưởng sức khỏe chị em. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn địa chỉ này.

Trước hết, đừng ngần ngại trò chuyện với bác sĩ về vấn đề của bạn, để được tư vấn miễn phí ngay bây giờ, bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới nhé.