Bệnh viện quận 6: Thông tin làm việc và dịch vụ khám, chữa bệnh

Bệnh viện quận 6 là một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh được nhiều người trong khu vực quận 6 và các quận lân cận chọn lựa. Tuy nhiên, đối với những ai chưa từng thăm khám tại bệnh viện này thì chắc hẳn sẽ thắc mắc liệu bệnh viện quận 6 có tốt không? Bài viết sau đây sẽ cập nhật đầy đủ thông tin làm việc, các dịch vụ khám và chữa bệnh quận 6 mà bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định thăm khám bệnh tại đây.

CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA BỆNH VIỆN QUẬN 6

Giới thiệu đôi nét về bệnh viện quận 6

Bệnh viện quận 6 (tên đầy đủ là Bệnh viện Đa khoa quận 6) được quản lý trực tiếp bởi Ủy ban nhân dân quận 6 và chịu sự chỉ đạo chuyên môn từ Sở y tế TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, bệnh viện quận 6 đã được vinh dự nằm trong viện hạng 2.

Diện tích của bệnh viện quận 6 hiện nay lên đến 5005 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng bệnh viện là 7716,68 m2. Bệnh viện quận 6 còn có tổng số giường bệnh là 150, bao gồm 20 giường ngoại trú và 130 giường ngoại trú.

Bệnh viện quận 6 được xếp viện hạng 2

Các phòng chức năng và khoa khám bệnh tại bệnh viện quận 6

Hiện nay, bệnh viện quận 6 bao gồm 4 phòng chức năng như sau:

Phòng điều dưỡng.

♦ Phòng kế toán và viện phí.

♦ Phòng tổ chức và hành chính quản trị bệnh viện.

♦ Phòng kế hoạch tổng hợp, các trang thiết bị y tế.

Về dịch vụ khám và chữa bệnh, bệnh viện quận 6 hiện đang có 7 chuyên khoa:

♦ Chuyên khoa nội.

♦ Chuyên khoa ngoại.

♦ Khoa cấp cứu, chống độc và hồi sức tích cực.

♦ Khoa sản.

♦ Khoa khám bệnh.

♦ Khoa nhi.

♦ Khoa y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, tại bệnh viện quận 6 còn có các khoa cận lâm sàng và hỗ trợ việc khám, chữa bệnh, bao gồm:

♦ Khoa xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

♦ Khoa dinh dưỡng.

♦ Chuyên khoa dược.

♦ Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bệnh viện quận 6 có nhiều khoa khám, chữa bệnh

Địa chỉ và thông tin làm việc tại bệnh viện quận 6

Để tiện cho việc tư vấn, khám và chữa bệnh tại bệnh viện quận 6, bạn có thể tham khảo qua một số thông tin cơ bản như sau:

• Địa chỉ bệnh viện quận 6: 02D Chợ Lớn, phường 11, quận 6, TP. Hồ Chí Minh.

• Số điện thoại: 08 - 38750990.

• Email: bv.q6@tphcm.gov.vn hoặc khthbvq6@gmail.com

 Về thời gian làm việc, vì là một đơn vị y tế công lập nên bệnh viện quận 6 sẽ có thời gian làm việc chủ yếu vào giờ hành chính, cụ thể như sau:

• Lịch khám bệnh hành chính từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 7h đến 11h30, chiều từ 13h đến 16h30.

• Lịch khám bệnh ngoài giờ vào thứ 7: Từ 7h30 đến 11h30.

• Cấp cứu hoạt động 24/24.

➦ Lưu ý: Bệnh viện quận 6 có tiếp nhận khám và điều trị bệnh bằng thẻ BHYT.

QUY TRÌNH KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 6

Việc nắm rõ quy trình thăm khám, điều trị bệnh tại bệnh viện quận 6 sẽ giúp bạn chủ động và tránh mất nhiều thời gian hơn. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những bạn thăm khám, chữa bệnh lần đầu tại bệnh viện quận 6, chúng tôi xin được chia sẻ quy trình khám bệnh tại đây.

Đối với bệnh nhân thăm khám có thẻ BHYT, quy trình khám bệnh bao gồm các bước:

► Bước 1: Người bệnh đến bệnh viện quận 6 rồi di chuyển đến bàn tiếp nhận thông tin để mua sổ khám bệnh. Tại đây, người bệnh tiến hành đăng ký khám bệnh và nộp thẻ BHYT.

► Bước 2: Di chuyển đến quầy thu ngân để đóng tiền khám bệnh và nhận biên lai cùng với số thứ tự khám bệnh.

► Bước 3: Đến đúng phòng khám để chờ vào khám bệnh theo số thứ tự. Nếu được bác sĩ khám bệnh chỉ định thực hiện một số xét nghiệm, bệnh nhân cần thực hiện đủ và nộp kết quả xét nghiệm lại cho bác sĩ theo hướng dẫn.

► Bước 4: Sau khi được bác sĩ chẩn đoán bệnh, bạn đến quầy thuốc để mua theo toa hoặc nhập viện điều trị theo yêu cầu.

Đối với những bệnh nhân chọn khám chữa bệnh không có thẻ BHYT (khám bệnh dịch vụ) thì quy trình sẽ bao gồm các bước tương tự như trên, chỉ khác ở bước 1 ở điểm không cần nộp thẻ BHYT.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện quận 6 thường có 4 bước

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN 6 CÓ TỐT KHÔNG?

Hiện tại, bệnh viện quận 6 là một trong những bệnh viện công lập có quy mô khá lớn và được quản lý, chỉ đạo chặt chẽ. Do đó, đáp án cho thắc mắc bệnh viện đa khoa quận 6 có tốt không chắc chắn là có.

Các bác sĩ tại bệnh viện quận 6 đều được đào tạo với kiến thức chuyên môn cao. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng tại bệnh viện cũng được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại, các bác sĩ tại bệnh viện quận 6 hoàn toàn có thể giúp bạn thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh một cách chính xác.

Trên đây là toàn bộ thông tin từ tổng quan đến chi tiết về bệnh viện quận 6 mà bạn có thể tham khảo để yên tâm khám, chữa bệnh tại đây nếu có nhu cầu. Đồng thời, những thông tin về lịch làm việc như trên cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian và tiết kiệm được nhiều công sức trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh tại bệnh viện quận 6.

Để được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích khác về sức khỏe, các địa chỉ khám bệnh uy tín,... bạn đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên website https://dakhoahongcuong.vn. Bên cạnh đó, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp nhanh chóng, hãy nhanh tay nhấn vào KHUNG CHAT phía dưới để được hỗ trợ tận tình nhé!