Bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt - Trung tâm phục hồi chức năng TPHCM

Bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt là một trong những địa điểm đã và đang giúp rất nhiều người bị thương tật, chấn thương,... khiến cho các chức năng cơ thể bị suy yếu xoa dịu nỗi đau, trở lại cuộc sống bình thường. Với các giải pháp điều trị phục hồi chức năng hiện đại và hiệu quả, Trung tâm phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt chính là nơi mà bạn nên hướng đến nếu có các vấn đề sức khỏe như trên. Để quá trình khám, chữa bệnh được thuận lợi nhất, dưới đây là một số thông tin về bệnh viện Lý Thường Kiệt mà bạn nên tham khảo.

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ BỆNH VIỆN 1A LÝ THƯỜNG KIỆT

Lịch sử hình thành Trung tâm phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt

Bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt có tên gọi đầy đủ là Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM. Tiền thân của bệnh viện Lý Thường Kiệt này chính là Trung tâm phục hồi chức năng trẻ bại liệt được đưa vào hoạt động từ ngày 08/11/1983 và được tài trợ bởi tổ chức Terre Des Homme của Đức cùng với Bộ Lao Động Thương Binh & Xã hội kết hợp.

Ở những năm đầu tiên mới đi vào hoạt động, trung tâm tiếp nhận lượng bệnh nhân mắc bệnh sốt bại liệt vô cùng lớn, khoảng hơn 70%. Nhưng kể từ thời điểm chương trình tiêm chủng mở rộng, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh sốt bại liệt giảm đi, từ đó cấu trúc của trung tâm cũng thay đổi hoàn toàn.

Đến ngày 16/09/1996, trung tâm được đổi tên thành Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật vận động theo quyết định của Bộ Lao Động - Thương Binh & Xã Hội. Từ ngày 15/08/2011, trung tâm chính thức được đổi tên và chuyển đổi thành Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM dưới sự lãnh đạo của BSCKII. Đỗ Trọng Ánh.

Bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt tại phường 7, quận Tân Bình

Thông tin về bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Trung tâm phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt:

Tên bệnh viện: Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP. HCM - Orthopedic and Rehabilitation Hospital HCMC.

 Địa chỉ: 1A Lý Thường Kiệt, P.7, Tân Bình. TP. HCM.

 Email: bvchinhhinh@gmail.com

 Fax: (84.028) 3865 1803.

♦ Số điện thoại: 028. 3864 3785 - 028. 3971 2960.

 Thời gian làm việc tại bệnh viện Lý Thường Kiệt:

• Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h đến 11h30, 13h đến 18h.

• Thứ 7: 7h - 11h30, 13h đến 16h30.

• Chủ nhật: 9h30 đến 11h30.

Cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt

Từ khi được đổi tên vào năm 2011, bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt có quy mô 120 giường bệnh nội trú và được đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại nhằm đáp ứng được tốt nhất nhu cầu điều trị nội trú của bệnh nhân. Hiện tại, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt còn sở hữu các thiết bị y tế hiện đại như máy X quang kỹ thuật số, MRI, máy CT, máy kéo cột sống,... 

Ngoài ra, bệnh viện còn quy tụ nhiều y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi với trình độ sau đại học, bác sĩ, cử nhân y tế lẫn cao đẳng trung tâm trong lĩnh vực chỉnh hình. Quan trọng hơn hết, các bác sĩ và cán bộ y tế tại đây đều có y đức tốt, luôn tận tâm với bệnh nhân và có trách nhiệm cao trong nghề nghiệp. Đây cũng chính là điểm mạnh giúp cho Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP. HCM nhận được sự tin tưởng từ tất cả các bệnh nhân.

Các bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt tận tâm với bệnh nhân

Các chuyên khoa tại Bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng hiện tại bao gồm 7 chuyên khoa khám bệnh cụ thể như sau:

Cận lâm sàng.

♦ Phục hồi chức năng.

♦ Phẫu thuật chỉnh hình.

♦ Gây mê hồi sức.

♦ Bệnh nghề nghiệp.

♦ Dinh dưỡng tiết chế.

♦ Khám bệnh cấp cứu.

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN 1A LÝ THƯỜNG KIỆT

Nhằm giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận với các thủ tục khám bệnh, Trung tâm Phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt đã đã thống nhất về việc đơn giản hóa quy trình đăng ký khám bệnh. Nhờ đó, quy trình khám bệnh tổng quát tại đây chỉ bao gồm những bước đơn giản như sau:

 Bước 1: Đến bàn lễ tân bệnh viện để tiến hành lấy số thứ tự và đợi đến lượt đăng ký khám bệnh. Sau đó, người bệnh tiến hành đến phòng khám được chỉ định để nộp giấy khám và đợi đến số thứ tự.

 Bước 2: Sau khi đến lượt và nghe nhân viên y tế gọi tên, người bệnh tiến vào phòng khám để nêu chi tiết về trình trạng sức khỏe cho bác sĩ chuyên khoa.

 Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, ứng tiền khám tại quầy thu phí để làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ, chẳng hạn như siêu âm, xét nghiệm máu, chụp CT,...

 Bước 4: Đợi kết quả xét nghiệm và mang đến phòng khám bệnh ban đầu để bác sĩ chẩn đoán bệnh tình, đưa ra lời khuyên, cách trị bệnh và kê đơn thuốc.

 Bước 5: Di chuyển đến quầy thuốc của bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt để đóng tiền và lấy thuốc hoặc làm thủ tục nhập viện nếu được bác sĩ yêu cầu.

Nhìn chung, quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên vì số lượng bệnh nhân điều trị tại đây khá đông nên thời gian chờ đợi khám bệnh thường sẽ lâu. Chính vì vậy, người bệnh nên chú ý về thời gian làm việc để sắp xếp đến sớm để tránh việc chờ đợi đến lượt khám quá lâu.

Bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt có quy trình khám bệnh đơn giản

THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN 1A LÝ THƯỜNG KIỆT

Bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt là đơn vị y tế công lập nên sẽ có chi phí khám, chữa bệnh theo đúng quy định của Nhà nước. Bên cạnh khám thường, bệnh viện vẫn có dịch vụ khám theo thẻ BHYT cho những bệnh nhân có nhu cầu.

Bệnh viện luôn tuân thủ đúng và khắt khe các quy định hiện hành về mức giá của dịch vụ khám và chữa bệnh. Ngoài ra, bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt còn có những chính sách riêng đối với các trường hợp đặc biệt như bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, có công với Cách mạng hoặc người tàn tật,...

Qua nội dung bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm rõ được những thông tin cần thiết cho việc khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng 1A Lý Thường Kiệt TP. HCM. Để theo dõi thêm nhiều thông tin sức khỏe và địa chỉ khám bệnh uy tín khác, bạn có thể theo dõi các bài viết hữu ích tiếp theo tại website dakhoahoancau.vn. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp nhanh chóng, hãy chủ động gọi đến số (028) 7307 0666 hoặc nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.